Huyện Mộc Châu tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và các văn bản hướng dẫn thi hành
Ngày 14/4, huyện Mộc Châu tổ chức tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và các văn bản hướng dẫn thi hành năm 2022 cho đối tượng là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, đơn vị  thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; công chức các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn phụ trách công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo.

Tại hội nghị tập huấn các học viên đã được báo cáo viên Thanh tra tỉnh hướng dẫn về kỹ năng xử lý phân loại đơn thư; quy trình giải quyết về khiếu nại, tố cáo; một số điều cần lưu ý trong việc giải quyết tố cáo; quy trình nghiệp vụ tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn; nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo cùng các văn bản hướng dẫn thi hành,... Bên cạnh đó, các đại biểu còn được chia sẻ những kinh nghiệm, giải đáp một số vướng mắc trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại cơ sở.

Qua hội nghị tập huấn góp phần nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo cho đội ngũ cán bộ, công chức từ huyện đến cơ sở; hạn chế đơn thư, khiếu nại vượt cấp; kịp thời phát hiện và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở.