Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển 20 bánh Hêroin
Ngày 27/9, Công an huyện Mộc Châu chủ trì, phối hợp với Công an huyện Vân Hồ, Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Đồn biên phòng Chiêng Sơn phá thành công chuyên án trinh sát bí số: “1020ST” do Công an huyện Mộc Châu xác lập bắt giữ 3 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép 20 bánh Hê rô in, 2362 viên ma túy tổng hợp

Trước đó vào ngày 26/9 các đối tượng Tráng A Sống - sinh năm: 1999; Tráng A Tồng - sinh năm 2001 trú tại: Bản A Lá, xã Lóng Sập và Tráng Láo Sái, SN: 1999 Trú tại: Bản Pu Nhan, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu đến khu vực biên giới Việt - Lào của huyện Mộc Châu mua ma túy rồi vận chuyển ma túy trên bằng xe máy về tỉnh miền xuôi tiêu thụ.

Thủ đoạn của các đối tượng là phân công đối tượng Sống và Tồng điều khiển 1 xe đi trước để dò đường. Trước khi bị lực lượng chức năm bắt giữ  2 đối tượng đã kịp gọi điện báo cho đối tượng Tráng Láo Sái điều khiển xe máy đi sau vứt ma túy ra ven đường và trốn chạy vào rừng.

Ngay lập tức Ban chuyên án đã khẩn trương huy động trên 200 cán bộ chiên sỹ của Công an huyện Mộc Châu, Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Đồn biên phòng Chiêng Sơn, công an viên, dân quân tự vệ của hai xã Chiềng Sơn, Lóng Sập tiến hành vây bắt. Bằng nhiều các biện pháp nghiệp vụ đến 15 giờ ngày 27/9/2020 tổ công tác đã bắt giữ được đối tượng Tráng Láo Sái.

Công an huyện Mộc Châu đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.