Huyện Mộc Châu tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2020
Ngày 25/12, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đ/c Long Trung Tâm - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu đã quán triệt và chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, triển khai toàn diện, đồng bộ trên các mặt công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương. Công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật được thực hiện tốt, cán bộ, chiến sỹ đã nắm chắc nhiệm vụ, chỉ tiêu, định mức huấn luyện. Tổ chức thành công Luyện tập chỉ huy cơ quan trên bản đồ và huấn luyện chuyển trạng thái cơ động đơn vị vào khu tập trung bí mật; diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Lập, Tân Hợp diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn xã Mường Sang và diễn tập ứng phó bão lũ- tìm kiếm cứu nạn xã Nà Mường, Quy Hướng. Các cuộc kiểm tra, luyện tập, diễn tập đều được các cấp đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong tình hình mới. Công tác cứu hộ- cứu nạn đã hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, phát huy tốt phương châm “4 tại chỗ”; huy động 37 cán bộ thường trực và 367 DQTV tham gia giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid- 19, đặc biệt đảm bảo các điều kiện và phục vụ hậu cần tại khu cách ly tập trung của huyện.

Năm 2021, huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, gắn nhiệm vụ phát triển KT - XH với tăng cường QP - AN; Thực hiện tốt 3 khâu đột phá “Huấn luyện, luyện tập, diễn tập; sẵn sàng chiến đấu, tổ chức biên chế; Chấp hành kỷ luật và cải cách hành chính”. Duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương, nhất là thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Với những thành tích đã đạt được Ban Chỉ huy quân sự huyện Mộc Châu đã được UBND tỉnh Sơn La tặng Cờ thi đua xuất sắc. Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được Bộ tư lệnh Quân khu 2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện, Ban CHQS huyện khen thưởng.