Mộc Châu tổ chức Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ

Ngày 3/6, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Hội thi được tổ chức trong 01 ngày với sự tham gia của 35 thí sinh là chính trị viên, chỉ huy trưởng, và phó chỉ huy trưởng của Ban chỉ huy quân sự 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội thi, các thí sinh đã tham gia các nội dung, trong đó phần thi chung dành cho mọi đối tượng là nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm và bắn súng K54 bài 1C. Bên cạnh đó các đối tượng như Chỉ huy trưởng ban Chỉ huy quân sự cấp xã phải xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ; chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự cấp xã chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; phó chỉ huy trưởng ban Chỉ huy quân sự cấp xã, thị trấn xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ cùng cấp. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Sau hội thi các thí sinh sẽ vận dụng sáng tạo, linh hoạt Luật dân quân tự vệ vào điều kiện thực tiễn của địa phương của mình.

Qua đánh giá, các thí sinh tham gia đúng thành phần quy định; tích cực, chủ động, nắm rõ các nội dung theo đúng hướng dẫn của Ban tổ chức; tích cực tham gia luyện tập, thực luyện các nội dung điều lệnh, bắn súng, chuẩn bị đầy đủ kế hoạch, giảng bài chính trị bảo đảm đúng theo hướng dẫn của Ban tổ chức và các tổ giám khảo.

 Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức hội thi đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích cao trong hội thi.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 481
  • Trong tuần: 7,178
  • Tất cả: 665,321