Công an Mộc Châu bắt đối tượng lừa đảo chuyển tiền qua mạng
Ngày 10/5/2022 thông qua tố giác của quần chúng nhân dân Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La tiến hành điều tra làm rõ đối tượng: Kim Văn Thắng, sinh năm 1997, trú tại: Thôn 2, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra ban đầu xác định Kim Văn Thắng đã thực hiện ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng trên địa bàn Thị trấn Nông Trường Mộc Châu bằng hình thức: Đổi tiền từ tài khoản để lấy tiền mặt. Đối tượng đã lợi dụng Công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh để tạo ra ảnh có nội dung Giao dịch chuyển khoản thành công giả trên các ứng dụng chuyển tiền Smart Banking của ngân hàng, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 người bị hại với tổng số tiền 70 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Mộc Châu tiếp tục điều tra làm rõ.