Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXII
Ngày 30/12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị lần thứ 8, đánh giá những kết quả nổi bật trong năm 2021; Báo cáo kết quả kiểm điểm của BTV huyện ủy, các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy; biểu quyết đề nghị xếp loại Ban Thường vụ huyện ủy và Đảng bộ huyện năm 2021. Đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đ/c Long Trung Tâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2021, Huyện ủy Mộc Châu đã ban hành và tập trung triển khai thực hiện 8 đề án, các kết luận, chỉ thị, thông báo, kế hoạch nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII; lãnh đạo hoàn thành 88/88 nhiệm vụ trọng tâm, đạt và vượt 22 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt, đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn đảm bảo an toàn tuyệt đối, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,99%. Huyện Mộc Châu cũng đã chuyển từ mục tiêu “không có covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu kép. Huyện đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Công tác xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ và xuất khẩu đẩy mạnh. Huyện đã hỗ trợ nông dân tiêu thụ gần 35.000 tấn quả các loại; xuất khẩu trên 1500 tấn nông sản sang thị trường các nước… tổng giá trị đạt trên 4 triệu USD. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, triển khai xây dựng được trên 13 km đường giao thông nông thôn, trên 182 km điện chiếu sáng với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Huyện Mộc Châu cũng đã nâng tổng số xã nông thôn mới lên 7 xã và có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trong đề án phát triển đô thị với mục tiêu xây dựng và phát triển Mộc châu trở thành thị xã vào năm 2025. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, tỷ lệ tiêm chủng văc xin đủ 2 mũi cho người dân từ 12 tuổi trở lên đạt 98%. Bên cạnh đó các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đạt được những thành tựu quan trọng.

Tại hội nghị, Các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến bổ sung vào những kết quả nổi bật của huyện và bỏ phiếu đề xuất xếp loại Ban Thường vụ huyện uỷ, Đảng bộ huyện Mộc Châu năm 2021.

Kết luận tại hội nghị, Đồng chí Trần Dân Khôi- Bí thư huyện ủy yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành, các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn tập trung thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 16/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Rà soát, tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Trong công tác phòng, chống dịch, cần phát huy vai trò từ cơ sở; Tiếp tục tổ chức tiêm trả vắc xin mũi 3 phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả; Chủ động rà soát, nắm tình hình lao động ngoài tỉnh trở về địa phương trong dịp Tết.