UBND huyện Mộc Châu khoá XXI tổ chức phiên họp thứ 7
Ngày 10/1, UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 7 đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Dự phiên họp có đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND - UBND huyện. Đ/c Long Trung Tâm - Chủ tịch UBND chủ trì phiên họp.

Trong năm 2021, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện hoàn thành 57/61 nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Đặc biệt, huyện Mộc Châu đã hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn trong tháng 11, theo đó thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 391 tỷ đồng, bằng 125,97% dự toán HĐND huyện giao. Kinh tế nông nghiệp của huyện chuyển dịch theo hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, phát triển sản xuất vùng nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy chế biến trên địa bàn tỉnh. Toàn huyện có 50 chuỗi cung ứng nông sản an toàn, 31 cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản được cấp giấy chứng nhận VietGAP. Công tác xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ và xuất khẩu hàng hóa, nhất là sản phẩm nông sản được đẩy mạnh. Huyện đã hỗ trợ nông dân tiêu thụ gần 35.000 tấn quả các loại; xuất khẩu trên 1500 tấn nông sản sang thị trường nước ngoài… tổng giá trị đạt trên 4 triệu USD. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, triển khai xây dựng trên 13 km đường giao thông nông thôn, trên 182 km điện chiếu sáng với tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Huyện Mộc Châu cũng đã nâng tổng số xã nông thôn mới lên 7 xã và có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trong đề án phát triển đô thị với mục tiêu xây dựng và phát triển Mộc châu trở thành thị xã vào năm 2025.

Năm 2022, huyện Mộc Châu đề ra 75 nhiệm vụ trong tâm. Trong đó trước mắt tập trung tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hoàn thành tiến độ tiêm vắc xin mũi 2, mũi 3 cho người dân; Tăng thu ngân sách nhà nước, đặc biệt là nguồn thu cấp quyền sử dụng đất; Tiết kiệm chi ngân sách, ưu tiên chi cho hoạt động phòng chống dịch bệnh và phòng chống thiên tai; Tập trung hoàn thành phê duyệt các quy hoạch; Đẩy mạnh công tác thu hút đấu tư, triển khai các dự án trên địa bàn; Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt trong dịp Tết “không để người nào không có Tết”; Đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022…