Sở Y tế kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu năm 2021
Ngày 5/5, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Sơn La do đồng chí Trần Thanh Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu năm 2021.

Sau khi tiến hành kiểm tra, đoàn công tác đã đánh giá cao về chất lượng cũng như công tác khám chữa bệnh của bệnh viện. Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu đã triển khai 83/83 tiêu chí theo QĐ số 6858 ngày 18/11/2016 của Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam, nhằm cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả, mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế; bệnh viện cũng đã áp dụng phần mềm trong quản lý bệnh viện; cải tiến quy trình khám chữa bệnh; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Trong năm 2021, Bệnh viện đã triển khai một số kỹ thuật cao về lâm sàng, cận lâm sàng như: tán sỏi thận qua da; phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý ống phúc tinh mạc ở trẻ em; điều trị đột quỵ bằng thuốc tiêu sợi huyết; xét nghiệm RT- PCR phát hiện SARS- COV2; cùng với đó, bệnh viện cũng quan tâm phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đơn vị; chú trọng chế độ đãi ngộ và điều kiện, môi trường làm việc cho đội ngũ nhân viên, y, bác sỹ...

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thanh Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu tiếp tục xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng khám chữa bệnh. Đặc biệt là khắc phục các tiêu chí còn đang ở mức thấp; nâng cao hiệu quả công tác xã hội hóa các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.