Đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Mộc Lỵ
Ngày 5/9, Đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Mộc Lỵ. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Sở GD và ĐT Sơn La.

Năm học 2021-2022, giáo viên, học sinh Trường THPT Mộc Lỵ đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; kết quả nhà trường có 91 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT với 7 điểm 10 môn Lịch sử; 146/423 học sinh có tổng số điểm 3 môn theo khối thi đạt từ 24 điểm trở lên. Năm học 2022-2023, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 1.268 học sinh quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, triển khai nhiệm vụ năm học mới với thành tích cao nhất; xây dựng trường THPT Mộc Lỵ trở thành trường học “Chất lượng - kỷ cương - thân thiện”.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Thái Hưng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đáng tự hào mà thầy và trò Trường THPT Mộc Lỵ đã đạt được. Đồng thời đề nghị nhà trường cần tiếp tục chuẩn bị tốt mọi điều kiện để thực hiện tốt Chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10. Tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu về chất lượng và đổi mới giáo dục. Tăng cường, đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; đảm bảo các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật và kỹ năng số hóa trong nhà trường, trong quản trị giáo dục, tổ chức hoạt động giáo dục, dạy - học và kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục...

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thái Hưng đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho Trường THPT Mộc Lỵ. Trường THPT Mộc Lỵ cũng tặng 25 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.