Huyện Mộc Châu triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023
Ngày 30/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mộc Châu đã tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho lễ giao nhận quân vào ngày 10/2 năm 2023. Đặc biệt công tác tuyển quân năm 2023 huyện Mộc Châu được Bộ Quốc Phòng, Quân khu 2 chọn làm điểm để rút kinh nghiệm triển khai tại các địa phương trong quân khu. Đồng chí Lê Trọng Bình, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.
anh tin bai

Theo kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023, huyện Mộc Châu được giao chỉ tiêu 165 công dân, trong đó 127 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 38 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tại hội nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể nắm chắc và nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ, các khâu, các bước đã được phân công, nhất là công tác chuẩn bị, trang trí khánh tiết; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Nghĩa vụ Công an nhân dân trước, trong, sau lễ giao nhân quân; chuẩn bị các điều kiện về nơi ăn, nghỉ cho đại biểu và công dân nhập ngũ; cấp phát quân trang theo quy định; phòng chống dịch bệnh; vận chuyển công dân lên đường nhập ngũ;… đồng thời tổ chức tốt việc động viên thăm hỏi và thực hiện chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình và thanh niên nhập ngũ, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc phát sinh.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mộc Châu yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương phải đảm bảo đúng, đủ quân số theo đúng kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phải đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật. Đối với các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ phải phân công rõ người, rõ việc đảm bảo cho Lễ giao nhận quân năm 2023 được diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.