Mộc Châu ra quân huấn luyện năm 2023
Ngày 1/3, huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm “Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023)”. Dự lễ ra quân có đồng chí Lê Trọng Bình - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Năm 2023, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục đổi mới, đột phá nhiệm vụ huấn luyện; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững Chắc”; thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị, khí tài hiện có, nhất là vũ khí trang bị, khí tài mới, hiện đại. Chủ động điều chỉnh nội dung, chương trình, kế hoạch huấn luyện phù hợp với thực tiễn của địa phương. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị với huấn luyện chiến đấu, đảm bảo huấn luyện đủ nội dung, chương trình, thời gian, thành phần, an toàn tuyệt đối.

Huyện Mộc Châu đặt mục tiêu phấn đấu năm 2023 100% cán bộ, chiến sỹ được huấn luyện, trong đó 90% khá giỏi; tổ chức các cuộc diễn tập đạt kết quả khá, giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối…