Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18
Chiều 4/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị lần thứ 18 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đ/c Trần Dân Khôi - Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, đ/c Lê Trọng Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh  triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện kế hoạch đã đề ra. Toàn huyện đã chuyển đổi, trồng mới 100 ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả lên 10.297ha, sản lượng quả tươi ước đạt trên 33.000 tấn. Triển khai thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, trong 6 tháng, toàn huyện đạt 179 tiêu chí, trung bình mỗi xã đạt 13,76 tiêu chí; đầu tư trên 19,59 km đường điện chiếu sáng ngõ xóm với tổng mức đầu tư trên 1 tỷ 400 triệu đồng; Chỉ đạo quyết liệt, tập trung cao độ cho công tác phát triển đô thị, quy hoạch, hồ sơ thủ tục liên quan đến xây dựng thị xã Mộc Châu. Đến nay, điểm đô thị loại IV đã đạt được 88,96 điểm. Tài chính tín dụng đạt nhiều kết quả tích cực, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 569 tỷ đồng, bằng 52,89% dự toán HĐND huyện giao, chi ngân sách đảm bảo nguồn kinh phí, đáp ứng kịp thời các khoản chi của các cấp, các đơn vị dự toán. Công tác đối ngoại, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Trong 6 tháng cuối năm, huyện Mộc Châu tiếp tục thực hiện có hiệu quả các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; triển khai thực hiện 10 đề án, chủ trương lớn của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ huyện ủy về thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; Tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ Nghị quyết số 10- NQ/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy về xây dựng Mộc Châu thành thị xã vào năm 2025; Nghị quyết số 09-NQ/HU ngày 11/11/2021 của Ban Thường vụ huyện ủy về đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội 10 bản giáp biên giới trên địa bàn huyện Mộc Châu giai đoạn 2022 - 2025. Thực hiện hiệu quả các giải pháp phát triển du lịch; xây dựng, hình thành và phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, lợi thế; tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Mộc Châu năm 2024; Chuẩn bị tốt các văn kiện, điều kiện tổ chức diễn tập KVPT cấp huyện  năm 2024 (dự kiến vào tháng 10/2024), phấn đấu kết quả đạt loại giỏi trở lên./.