Phiên họp 14 UBND huyện Mộc Châu khoá XXI nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 1/8, UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp 14 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Dự phiên họp có đồng chí Trần Dân Khôi, Tỉnh uỷ viên Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBDN huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 7, UBND huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, do đó các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện tăng cường hướng dẫn nhân dân sản xuất lúa mùa; tổ chức kiểm tra mã vùng trồng cây ăn quả xuất khẩu, xây dựng các vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến; Tập trung dập dịch tả lợn Châu Phi tại một số xã trên địa bàn; Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng đang triển khai, đặc biệt các công trình chào mừng 70 năm Giải phóng Mộc Châu. Thu ngân sách trên địa bàn 7 tháng đầu đạt 84,6 tỷ đồng, chi ngân sách đảm bảo kinh phí cho hoạt động các cấp. Cũng trong tháng 7, huyện đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; Phối hợp tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trên địa bàn huyện. Chỉ đạo nâng cao chất lượng bộ máy chính quyền, các cơ quan hành chính từ huyện đến cơ sở, nâng cao chất lượng dịch vụ công, đáp ứng giải quyết các thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nâng cao chất lượng công chức, công vụ. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm thực hiện tốt; Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định.

Trong tháng 8, huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, kiên quyết xử lý dứt điểm các công trình xây dựng vi phạm; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số trong chỉ đạo điều hành và thực thi công vụ. Ngành Y tế và các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, quan tâm xây dựng nông thôn mới; tiếp tục nâng cao từng chỉ tiêu, tiêu chí xã... đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách đảm bảo theo kế hoạch và dự toán được giao.