Phiên họp thứ 37 UBND huyện Mộc Châu
Chiều1/7, UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 37 đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh tháng 6, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2024. Đ/c Lê Trọng Bình - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
anh tin bai

Trong tháng 6, huyện Mộc Châu đã tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Xuân Hè; Quan tâm triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh động vật, trong tháng đã tiêm phòng được 1.896 liều vắc xin các loại. Đồng thời, triển khai công tác phòng chống dịch và thành lập chốt kiểm dịch động vật để nhanh chóng khống chế dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã xã Chiềng Sơn và xã Nà Mường, không để lây lan trên diện rộng. Huyện cũng tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực môi trường, đất đai, khoáng sản trên địa bàn huyện. Trong 6 tháng, đã ban hành 23 quyết định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai với tổng số tiền 291 triệu đồng. Quan tâm triển khai các nhiệm vụ nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trên địa bàn huyện. Tham gia ý kiến triển khai giai đoạn 2 dự án xây dựng nhà máy chế biến chanh leo, rau, củ quả xuất khẩu gắn với phát triển vùng nguyên liệu chanh leo; đề xuất thực hiện dự án Trồng và phát triển cây Mắc ca tại huyện Mộc Châu; dự án Khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại bản Tây Hưng và bản Pá Phang, xã Chiềng Hắc… Lĩnh vực du lịch tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, trong tháng lượng khách ước đạt 178.000 lượt, doanh thu xã hội ước đạt 153 tỷ đồng. Huyện Mộc Châu cũng phối hợp tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện tốt, an ninh quốc phòng được đảm bảo.

Tháng 7, huyện Mộc Châu sẽ quyết liệt thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng thị xã Mộc Châu, chương trình phát triển đô thị, quản lý quy hoạch. Tăng cường sản xuất và nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi. Khuyến khích doanh nghiệp mở rộng thị trường, thực hiện chính sách đưa hàng về nông thôn. Thực hiện có hiệu quả việc huy động và lồng ghép các nguồn lực cho đầu tư phát triển nền kinh tế. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện GPMB, thi công, giải ngân các dự án, nhất là các dự án trọng điểm.