Ngày 29/3, BCĐ phát triển du lịch huyện Mộc Châu tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2018. Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Trưởng ban phát triển du lịch chủ trì hội nghị.

Trong quý I, công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Mộc Châu tiếp tục được đẩy mạnh; hoạt động lữ hành có nhiều chuyển biến tích cực; công tác mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm du lịch đã đạt được một số kết quả quan trọng. Nhiều loại hình du lịch hấp dẫn đã thu hút được dông đảo du khách đến với Mộc Châu như: du lịch trải nghiệm cộng đồng, du lịch nông nghiệp, du lịch “Siêu vườn trường”… Bên cạnh đó, hạ tầng du lịch tiếp tục được quan tâm đầu tư, trình UBND tỉnh chủ trương lập dự án trùng tu, tôn dạo di tích lịch sử Đồn Mộc Lỵ; hoàn thành các nội dung hỗ trợ xây dựng Bản du lịch cộng đồng bản Áng 2, xã Đông Sang. Trong quý I, lượng khách du lịch đến Mộc Châu ước đạt 437.000 lượt, doanh thu xã hội ước đạt trên 393 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc xây dựng quy hoạch quản lý khu đồng cỏ Thảo Nguyên, thung lũng mận Nà Ka, thị trấn Nông Trường; cánh đồng khu du lịch nghỉ dưỡng rừng thông bản Áng, xã Đông Sang vẫn còn chậm so với tiến độ.

Để du lịch Mộc Châu phát triển tốt hơn, trong thời gian tới huyện Mộc Châu tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch, hoàn thành quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; Tăng cường quản lý quy hoạch xây dựng đô thị hài hoà với môi trường và giữ gìn cảnh quan thiên nhiên; Xây dựng các bản du lịch cộng đồng và điểm du lịch văn hoá- sinh thái, tiếp tục xúc tiến và quảng bá sản phẩm du lịch, tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hoá dân tộc thu hút ngày càng nhiều hơn các nhà đầu tư và du khách đến với Mộc Châu.