70 học viên được tập huấn công tác quản lý di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh
Trong thời gian 5 ngày từ 20 - 25/9, tại huyện Mộc Châu, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức tập huấn công tác quản lý di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn cho 70 học viên là cán bộ văn hoá các huyện, thành phố.

Các đại biểu đã được truyền đạt nhiều nội dung như: Quy định của Pháp luật về công tác quản lý, tu bổ di tích; Công tác quản lý di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Sơn La; Hướng dẫn quy trình, thủ tục tiến hành bảo quản, tu bổ, tôn tạo di tích. Ngoài ra các các học viên con được đi thực tế tìm hiểu công tác quản lý các di tích lịch sử trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Hiện nay tỉnh Sơn La có 63 di tích được xếp hạng, trong đó có 2 di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt, 15 di tích lịch sử cấp quốc gia và 46 di tích lịch sử cấp tỉnh. Lớp tập huấn là dịp để đội ngũ cán bộ văn hóa các huyện, thành phố đến đội ngũ cán bộ cơ sở được tiếp cận, tìm hiểu sát thực hơn công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo di tích. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý và phát huy giá trị các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh./.