Đại hội Công đoàn cơ quan khối Đảng - Đoàn thể huyện Mộc Châu, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 26/4, Công đoàn cơ quan khối Đảng - Đoàn thể huyện Mộc Châu đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan khối Đảng - Đoàn thể huyện.
anh tin bai

Công đoàn khối Đảng - Đoàn thể huyện Mộc Châu hiện có tổng số 65 đoàn viên sinh hoạt tại 7 tổ công đoàn. Trong nhiệm kỳ vừa qua, đoàn viên của Công đoàn Cơ quan khối Đảng - Đoàn thể đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trực tiếp cho Huyện uỷ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tham mưu tổ chức, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh của huyện. Công đoàn khối cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục bản lĩnh chính trị nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 3 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp, hiện nay số Đảng viên đạt 98%. Công tác xã hội, từ thiện, chăm lo lợi ích thiết thực cho cán bộ, đoàn viên công đoàn được quan tâm, chú trọng. Trong nhiệm kỳ, đã huy động kinh phí trên 100 triệu đồng chăm lo cho CB, CC, VC, NLĐ; Đoàn viên công đoàn cơ quan khối đảng, đoàn thể còn nhận đỡ đầu 27 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 26 hộ nghèo và giúp đỡ 7 bản đăc biệt khó khăn thoát nghèo. Bên cạnh đó, công đoàn cũng chủ động đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CB, CC, NLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở ”, phong trào “1 triệu sáng kiến”, phong trào “Học tập, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ”,… tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đông đảo đoàn viên.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ quan khối Đảng - Đoàn thể tiếp tục phát huy lợi thế, bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỷ luật lao động của đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025.Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 7 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khoá mới, nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ quan khối Đảng - Đoàn thể huyện nhiệm, kỳ 2023-2028.