Đoàn công tác huyện Mộc Châu thăm và làm việc tại huyên Sốp Bâu
Đoàn công tác huyện Mộc Châu do đồng chí Lê Trọng Bình - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Đoàn vừa có chuyến công tác làm việc với huyên Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.
anh tin bai

Tại buổi làm việc 2 huyện Mộc Châu và Sốp Bâu đã trao đổi, thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của hai huyện; Thông báo tình hình thực hiện các nội dung hợp tác giữa 2 huyện từ sau Hội nghị giao ban tháng 01/2024 đến nay. Theo đó, hai huyện đã tăng cường tuyên truyền giáo dục cán bộ và nhân dân các quy định, thỏa thuận về quy định biên giới; tạo điều kiện cho nhau khảo sát, trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu; duy trì nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện qua lại cửa khẩu bảo đảm đúng nguyên tắc, thủ tục, quy định của pháp luật. Tạo điều kiện thuận lợi để hai bên tiến hành hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hoá; Các mặt hàng xuất, nhập khẩu chủ yếu là: vật liệu xây dựng, hàng nông sản, ngô, bột giấy, hàng hoá tiêu dùng. Bên cạnh đó, hai huyện cũng đã phối hợp tuyên truyền sâu rộng về truyền thống văn hoá hai dân tộc Việt Nam - Lào, truyền thống văn hoá của nhân dân các dân tộc hai huyện Mộc Châu - Sốp Bâu, tạo điều kiện cho các ngành, địa phương, đơn vị của 2 huyện tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao. Lực lượng chức năng 2 bên cũng phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra biên giới; phòng chống tội phạm và giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan giữ gìn ổn định trật tự an ninh biên giới.

Trong chuyến công tác, huyện Mộc Châu cũng đã tặng quà cho huyện Sốp Bâu; Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu cũng đã trao đổi kinh nghiệm khám chữa bệnh và sửa chữa thiết bị y tế cho Bệnh viện huyện Sốp Bâu.