Huyện Mộc Châu phát động thu gom vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và trồng cây xanh hưởng ứng ngày môi trường thế giới
Chiều 4/6, huyện Mộc Châu đã tổ chức phát động phong trào thu gom vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và trồng cây xanh hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện, xã Lóng Sập và gần 100 đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân xã Lóng Sập.
anh tin bai

Hiện nay, huyện Mộc Châu có trên 30 nghìn ha đất canh tác nông nghiệp, trong đó có trên 2/3 là đất sản xuất cây trồng hàng năm. Trong những năm gần đây diện tích và sự dịch chuyển cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện Mộc Châu luôn tăng cao, cùng với đó là lượng thuốc Bảo vệ thực vật cũng có xu hướng tăng lên, chính vì vậy việc giữ gìn bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc vệ sinh đồng ruộng cần được quan tâm thực hiện tốt hơn nữa. Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã tuyên truyền, vận động nhân dân không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, thay đổi thói quen vứt bỏ bao bì, chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật ra kênh mương, ruộng đồng,… gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.

Việc tổ chức lễ phát động hàng năm nhằm nâng cao ý thức tự giác của nhân dân trong tham gia bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

anh tin bai

Ngay sau lễ phát động, huyện Mộc Châu đã tổ chức trồng 750 cây hoa Ban; hoa Mai Anh Đào và cây thông dọc các tuyến đường trung tâm xã Lóng Sập.