Mộc Châu tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng tính năng phần mềm quản lý văn bản điều hành VNPT- Ioffcie và sử dụng chữ ký số
Ngày 17/9, huyện Mộc Châu tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng tính năng phần mềm quản lý văn bản điều hành VNPT- Ioffcie và sử dụng chữ ký số. Hội nghị được truyền trực tuyến đến 15 điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành - VNPT iOffice là hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc điện tử giúp các cơ quan nhà nước thực hiện hóa các mục tiêu xây dựng một văn phòng điện tử không giấy tờ. Hệ thống được thiết kế gắn liền với quy trình nghiệp vụ xử lý công việc của các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước với các quy trình nghiệp vụ chính như: Quản lý văn bản đến; Quản lý văn bản đi; Quản lý hồ sơ lưu trữ; Theo dõi xử lý văn bản; Quản lý công việc; Gửi tin nhắn; Gửi nhận văn bản; Nhắc việc; Quản lý thông tin điều hành và lịch công tác; Gửi tin nhắn nội bộ và trao đổi công việc; Quản trị hệ thống danh mục… Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được hướng dẫn kỹ năng sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm quản lý Quản lý văn bản và điều hành; kỹ năng sử dụng chữ ký số, ký số và phát hành văn bản ký số trên phần mềm quản lý Quản lý băn bản điều hành VNPT- Ioffcie.

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và đảm bảo thực hiện tốt các giải pháp để nâng cao chỉ số cải cách hành chính của UBND huyện trong năm 2021.