BCH quân sự huyện Mộc Châu và Vân Hồ giao ban định kỳ với BCH quân sự huyện Sốp Bâu năm 2018

Ngày 16/8, Ban Chỉ huy quân sự huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ đã tổ chức hội nghị giao ban định kỳ năm 2018 với Ban Chỉ huy quân sự huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào tại huyện Mộc Châu.

Tại hội nghị, BCH Quân sự 3 huyện đã thông tin cho nhau về tình phát triển kinh tế xã hội chung, tình hình tuyến biên giới và một số vấn đề về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 3 huyện Mộc Châu, Vân Hồ của tỉnh Sơn La và huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDC ND Lào, trong đó đặc biệt là tình hình tội phạm ma túy, truyền học đạo trái pháp luật, tình trạng di dịch cư tự do và các vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh;... Thông báo một số nét hoạt động nổi bật của lực lượng vũ trang 3 huyện và kết quả của việc thực hiện bản ghi nhớ giữa lực lượng BCH Quân sự 3 huyện, theo đó Ban Chỉ huy Quân sự 3 huyện đã chủ động nắm tình hình và trao đổi thông tin để phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả các vấn đề phát sinh ở khu vực biên giới, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới luôn ổn định và giữ vững.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy quân sự 3 huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt công tác quản lý tuyến biên giới; duy trì giao ban theo Bản ghi nhớ đã ký kết; kịp thời trao đổi thông tin về các vấn đề xảy ra ở khu vực biên giới của 3 huyện; tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình khu vực biên giới nhất là các vấn đề về di dịch cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma tuý, vũ khí, vật liệu nổ qua biên giới...