Sau 40h Công an tỉnh Sơn La phá thành công vụ án giết người cướp của tại huyện Vân Hồ

Vào hồi 9h30 ngày 4/9, Công an tỉnh Sơn La đã phá thành công vụ án giết người cướp của tại bản Un, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ, bắt giữ được đối tượng Lèo Văn Hoàng sinh năm 1995, trú tại xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La là đối tượng sát hai ông Nguyễn Đức Tích, sinh năm 1957,  trú tại tiểu khu 32 thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Vào hồi 9h30 ngày 4/9, Công an tỉnh Sơn La đã phá thành công vụ án giết người cướp của tại bản Un, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ, bắt giữ được đối tượng Lèo Văn Hoàng sinh năm 1995, trú tại xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La là đối tượng sát hai ông Nguyễn Đức Tích, sinh năm 1957,  trú tại Tiểu khu 32, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Trước đó vào hồi 18h30 ngày 2/9 công an huyện Vân hồ nhận được tin báo của nhân dân tại khu vực bản Suối Liếm xã Tô Múa huyện Vân Hồ có 1 người đàn ông bị sát hại. Sau khi nhận được tin báo Công an huyện Vân Hồ phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu huy động trên 100 cán bộ chiến sỹ và các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra xác minh đồng thời tổ chức điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Để truy bắt đối tượng Ban chuyên án, huy động và triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, xác định đối tượng nghi vấn là Lèo Văn Hoàng SN: 1995, trú tại xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang lợi dụng địa hình đồi núi hiểm trở, sông suối chia cắt để lẩn trốn. Ban chuyên án phải lần theo dấu vết trải dài trên 17 km, từ khu vực bản Suối Liếm, xã Tô Múa đến khu vực bản Un, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ, để bao vây, cô lập khu vực lẩn trốn của đối tượng ngay trong đêm.

Đến đêm 3/9, xác định đối tượng lẩn trốn tại khu vực núi đá Tai Mèo thuộc bản Un, xã Song Khủa là địa hình núi cao, vực sâu, rừng rậm vô cùng hiểm trở. Ban chuyên án đã huy động tối đa lực lượng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cùng lực lượng công an, chia thành nhiều mũi và 03 vòng rà soát, vây bắt đối tượng. Sau 40 giờ xảy ra vụ án, đến hồi 9h30 ngày 04/9/2018 ban chuyên án và các lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng, thu giữ trên người đối tượng thu giữ một số vật chứng khác có liên quan.

Bước đầu tại Cơ quan Công an, Lèo Văn Hoàng khai nhận hành vi dùng dao nhọn sát hai ông Nguyễn Đức Tích, cướp tài sản trên đường ông Tích lái xe ôm đưa Hoàng từ thị trấn Nông Trường xuống xã Song Khủa.

Ngay sau khi lực lượng chức năng phá thành công chuyên án bắt giữ đối tượng  giết người cướp của tại xã Tô Múa huyện Vân Hồ, Đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Đức Chính- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã đến chúc mừng chiến công của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Vân Hồ, Công an huyện Mộc Châu, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Sơn La. Với chiến công đã lập được góp phần, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.