Công an huyện Mộc Châu thu gần 40 khẩu súng các loại tại xã Lóng Sập

Vừa qua, nhân dân xã Lóng Sập đã tự giao nộp cho Công an huyện Mộc Châu 38 khẩu súng các loại, trong đó có 26 khẩu súng kíp, 12 khẩu súng tự chế bắn đạn bi, hơi cồn.

Theo Công an huyện Mộc Châu, đây là các loại súng người dân sử dụng để săn bắn động vật, loại súng này có độ sát thương khá cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe, tính mạng và gây khó khăn cho công tác bảo vệ rừng.

Trước nguy cơ đó, Công an huyện Mộc Châu đã chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương tuyên truyền đến đông đảo nhân dân, nhất là thanh thiếu niên nhận thức rõ tác hại và sự nguy hiểm của việc sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, từ đó tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc phát hiện, thu giữ và tăng cường vận động tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, góp phần  bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Đình Dương