Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Nhằm đánh giá kêt quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đề ra mục tiêu nhiệm vụ lãnh đạo năm 2019, ngày 12/12, Thường trực huyện uỷ Mộc Châu đã chủ trì hội nghị Ban Chấp hành đảng bộ huyện khoá XXI, lần thứ 15, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, thực hiện nghiêm túc việc ký cam kết của người đứng đấu, cấp phó của người đứng đầu với Ban Thường vụ huyện uỷ. Công tác phát triển đảng vượt 6% so với chỉ tiêu năm 2018. Công tác kiểm tra giám sát có nhiều đổi mới theo hướng tăng cường phòng ngừa sai phạm trong tổ chức đảng và đảng viên. Trong lãnh đạo thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban chấp hành Trung ương, năm 2018 huyện Mộc Châu đã giảm 72 đơn vị sự nghiệp xuống còn 43 đơn vị, 13 cơ quan chuyên môn xuống còn 11 cơ quan, 3 ban của HĐND xuống còn 2 ban. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đã tích cực vận động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai với tổng số tiền 4,3 tỷ đồng; tính đến 30/11/2018 vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được trên 3 tỷ đồng, phân bổ xây dựng 150 nhà đại đoàn kết cho người nghèo; vận động 43 tập thể, cá nhân đỡ đầu 60 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian 3 năm với tổng số tiền hỗ trợ trên 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 295 tỷ đồng, tăng 8,22% so với năm 2017. Công tác quy hoạch được quan tâm, đã chỉ đạo triển khai 17 quy hoạch chi tiết để xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển du lịch, tái định cư cho nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai... Lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục có nhiều kết quả tích cực, triển khai thực hiện 108 mô hình ứng dụng công nghệ sinh học, 55 mô hình ứng dụng công nghệ tưới phun sương và tưới nhỏ giọt Isarel. Trung bình mỗi xã đạt 12,92 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, xã Đông Sang và Phiêng Luông đạt chuẩn NTM năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 7,11%, giảm 3,36% so với năm 2017.

Năm 2019, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo; đẩy mạnh cải cách hành chính; phòng chống tham nhũng; triển khai sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6. Tập trung khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế của huyện, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của các ngành, lĩnh vực, các thành phần kinh tế, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư; chủ động phòng chống thiên tai, đảm bảo an sinh xã hội; quan tâm đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng NTM gắn với giảm nghèo bền vững…

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Chánh Thanh tra huyện Mộc Châu đã được chuyển trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định bổ sung vào BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu.