Mộc Châu tập trung gieo cấy vụ lúa mùa
Sau một thời gian chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho sản xuất, hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện Mộc Châu đang tập trung toàn bộ nhân lực, phương tiện máy móc ra đồng làm đất, cấy lúa vụ Mùa theo khung lịch thời vụ.

Theo kế hoạch trong vụ mùa, Huyện Mộc Châu sẽ gieo cấy 1300 ha lúa ruộng, hiện nay đã cấy ước đạt 540 ha. Nhờ thực hiện cơ giới hóa đồng bộ nên đến nay việc gieo cấy tại các địa phương được thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Trong đó, giống Lúa lai được ưu tiên trồng với diện tích chiếm trên 90%, ngoài ra bà con nông dân còn trồng giống lúa thuần như: Nhị ưu, Khang dân, nếp thơm và các giống lúa địa phương tuyển chọn.

Để chủ động phòng sâu bệnh cho cây lúa, huyện Mộc Châu cũng đã chỉ đạo đội ngũ khuyến nông cơ sở và tuyên truyền bà con thường xuyên thăm đồng, phát hiện kịp thời các loại sâu, bệnh để có biện pháp xử lý phù hợp.