Huyện Mộc Châu triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính 5 tháng cuối năm 2023
Ngày 20/7, Ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác CCHC 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Trọng Bình - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự các đồng chí Nguyễn Thị Hoa, đồng chí Phùng Thị Thúy - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các phòng, cơ quan chuyên môn, cán bộ phụ trách công tác CCHC, đại diện lãnh đạo UBND 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Trong 7 tháng đầu năm với sự tập trung lãnh đạo và sự cố gắng của các cấp, các ngành, công tác CCHC từ huyện đến cơ sở đã có sự chuyển biến, đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính nhà nước.

Từ đầu năm đến nay các đơn vị đã cấp phát gần 1000 bộ tài liệu, tuyên truyền và trợ giúp phát lý cho 467 lượt người; Tổ chức cắt giảm 25% thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo quy định.  Bộ phận một của của huyện đã tiếp nhân 12.861 hồ sơ, trả kết quả 12.300 hồ sơ, đang giải quyết 561 hồ sơ.

Trong cải cánh tổ chức bộ máy, huyện tiếp tục kiện toàn bộ máy các cơ quan, phòng ban, phân định rõ chức năng, nhiệm vụ tránh chồng chéo giữa các cơ quan. Trong cải cách công vụ, huyện Mộc Châu thực hiện nghiêm các quy định về cơ cấu, tiêu chuẩn, chức danh công chức, viên chức, đảm bảo bố trí đủ số lượng, phù hợp với năng lực trình độ theo vị trí việc làm. Về cải cách tài chính công, huyện Mộc Châu đã xây dựng chuyên mục công khai ngân sách trên cổng thông tin của huyện. Tính đến ngày 30/6/2023, UBND huyện đã giải ngân 43% kế hoạch vốn giao.Về xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, đến hết tháng 6 đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến 201 thủ tục hành chính cấp huyện và 5 thủ tục cấp xã; tỷ lễ văn bản ký số đạt 98,9%.Trong tổng số 59 nhiệm vụ CCHC năm 2023, đến nay toàn huyện đã đã hoàn thành 12 nhiệm vụ, 24 nhiệm vụ đang thực hiện, 21 nhiệm vụ chưa tới thời gian thực hiện.

Năm 2023, huyện Mộc Châu đặt ra mục tiêu phấn đấu Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 tiếp tục đứng top 03 khối các huyện, thành phố. Do đó, trong 5 tháng cuối năm huyện Mộc Châu quyết tâm, quyết liệt đề ra phương pháp đổi mới công tác cải cách hành chính; xác định rõ trách nhiệm trực tiếp và toàn diện của người đứng đầu các đơn vị; tiếp tục tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, nghiên cứu, rà soát, bổ sung các trang thiết bị phục vụ cho công tác CCHC tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân…