UBND xã Phiêng Luông tổ chức hướng dẫn nhân dân thực hiện nộp hồ sơ dịch vụ công mức độ 3, 4
Hướng tới mục tiêu đẩy mạnh phát triển Chính quyền số, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước và thực hiện cải cách hành chính. Trong thời gian qua, lãnh đạo UBND xã Phiêng Luông đã quan tâm, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy công tác cải cách hành chính (CCHC) và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã.

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức khi giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) ở cơ sở. Bên cạnh đó, phổ biến rộng rãi về dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuận tiện sử dụng, góp phần nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và hồ sơ được xử lý trực tuyến.

anh tin bai

Ngày 02/03/2023, UBND xã Phiêng Luông đã lắp đặt 01 bộ máy vi tính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã, sắp xếp bố trí 02 cán bộ, công chức thuộc Tổ chuyển đổi số cấp xã trực tiếp tham gia hướng dẫn các tổ chức, cá nhân  cách truy cập vào cổng dịch vụ công tỉnh, cổng dịch vụ công quốc gia; đăng ký tài khoản; đăng nhập; tra cứu danh mục TTHC; nộp hồ sơ trực tuyến; tra cứu quy trình giải quyết TTHC, thực hiện thanh toán phí, lệ phí trực tuyến và các dịch vụ hỗ trợ tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong giải quyết các TTHC.

Ngoài ra, Công an xã Phiêng Luông đã phối hợp với Công an huyện Mộc Châu triển khai kích hoạt định danh điện tử cho nhân dân trên địa bàn theo Quyết định 06/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Để các cá nhân, tổ chức trên địa bàn xã Phiêng Luông hiểu được lợi ích và dễ dàng tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến đồng thời thúc đẩy người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến đạt hiệu quả cao; tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí phát sinh; công khai, minh bạch thông tin, nội dung giải quyết từng TTHC. UBND xã Phiêng Luông rất mong nhận được sự quan tâm chung tay của người dân và doanh nghiệp cùng cấp chính quyền trong cải cách thủ tục hành chính.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới UBND xã Phiêng Luông tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các TTHC; thường xuyên kiểm tra, rà soát TTHC, nâng cao chất lượng việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đảm bảo cho việc giải quyết các công việc của tổ chức, cá nhân được thuận tiện, nhanh chóng, chính xác, đảm bảo quy định của Pháp luật. Tiếp tục Xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số.  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính cấp xã. Phấn đấu công tác CCHC năm 2023 đảm bảo yêu, đáp ứng nhiệm vụ chính trị tại địa phương.