Mộc Châu rà soát các vụ việc khó khăn, tồn động kéo dài trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch số 22 ngày 26-2-2016 của Ban Thường vụ huyện ủy về lãnh đạo tổ chức rà soát và giải quyết các vụ việc vướng mắc khó khăn, tồn đọng kéo dài, ngày 6/4, đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị báo cáo tình hình rà soát các vụ việc khó khăn, tồn đọng kéo dài trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Huyện Mộc Châu có 15 xã, thị trấn với 226 bản, tiểu khu trong đó có 3 xã vùng cao biên giới và 48 bản đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, nhờ các chương trình, chính sách dân tộc đã từng bước xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đồng bào, giảm dần khoảng cách phát triển giữa các vùng, các xã trong huyện. Tuy vậy, vẫn còn nhiều những vụ việc khó khăn, tồn đọng kéo dài thuộc nhiều lĩnh vực. như: quy hoạch xây dựng, giải phóng mặt bằng các dự án, các vụ việc về tranh chấp đất đai, bảo vệ môi trường, An ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, công tác quản lý tôn giáo, việc đưa người cai nghiện bắt buộc tại các trung tâm giáo dục lao động…Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn đã báo cáo về các vụ việc còn tồn đọng, vướng mắc cũng như những đề xuất kiến nghị cần thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư huyện ủy đề nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, tổ chức đối thoại và lập hồ sơ các vụ việc khó khăn, tồn đọng kéo dài và xây dựng kế hoạch chi tiết  tập trung giải quyết. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị UBND các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị khi xây dựng kế hoạch giải quyết các vụ việc phải thể hiện rõ nội dung, cơ quan được giao nhiệm vụ xác minh; thời hạn xác minh; biện pháp để xử lý vướng mắc.

Anh Đức