Di tích lịch sử lưu niệm Bác Hồ nói chuyện với cán bộ nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu

Ngày 07/5/1959, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Sơn La vinh dự và tự hào được đón Bác Hồ về thăm nhân dịp kỷ niệm 5 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 4 năm thành lập Khu tự trị Thái – Mèo.

Chủ tịch đã nói chuyện với cán bộ, nhân dân các dân tộc Mộc Châu vào hồi 10h – 11h ngày 08/5/1959 đã thực sự trở thành một mốc son lịch sử, một kỷ niệm sâu sắc trong đời sống nhân dân các dân tộc Mộc Châu. Nơi Bác Hồ đứng nói chuyện với cán bộ, nhân dân vẫn còn đây, hình ảnh và những lời dặn dò chỉ bảo ân cần của Bác mãi còn đậm sâu trong lòng cán bộ, nhân dân và các thầy cô giáo, các em học sinh Mộc Châu. Thuộc tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu, kỳ đài được trang trí các khẩu hiệu, cờ phông rực rỡ “Đảng lao động Việt Nam”, “Ra sức thi đua hoàn thành vượt mức kế hoạch để chào mừng Bác Hồ lên thăm Tây Bắc”. Di tích được Uỷ ban nhân dân huyện quan tâm quy hoạch với diện tích 3.380 m2 cho công tác bảo tồn và tôn tạo di tích. Ngày 15/9/2008, Di tích lưu niệm nơi Bác Hồ nói chuyện với cán bộ nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu, thuộc thị trấn Mộc Châuđã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La ra quyết định số 2234/QĐ-UBND công nhận là di tích lịch sử - danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.