Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu tiếp nhận kỹ thuật phẫu thuật nội soi tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ

Ngày 9/7, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu đã tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ từ Bệnh viện Việt Đức.

Tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ là kỹ thuật mới có nhiều ưu điểm, vết mổ nhỏ, ít đau, ít chảy máu, tránh nhiễm trùng, tỷ lệ biến chứng thấp, rút ngắn thời gian chi phí điều trị. Phương pháp tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ đã dần thay thế cho điều trị mổ mở và mang lại hiệu quả rõ rệt trong điều trị sỏi thận. Đối với dạng sỏi đơn giản, tỷ lệ hết sỏi sau mổ có thể đạt tới 100%.

Ngay trong ngày đầu tiên triển khai, đã có 3 bệnh nhân được tán sỏi bằng phương pháp phẫu thuật hiện đại này.

Việc tiếp nhận và triển khai thành công kỹ thuật mới này ngay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu giúp cho nhân dân trên địa bàn được thụ hưởng thêm một kỹ thuật hiện đại trong lĩnh vực y khoa ngay tại cơ sở, từ đó giảm bớt gánh nặng về chi phí đi lại và điều trị cho nhân dân, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Anh Đức