Top slide banner
Bệnh viện đa khoa Mộc Châu áp dụng thành công kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp
Ngày 1/11, Bệnh viên Đa khoa Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi tuyến giáp. Đây là kỹ thuật mới lần đầu tiên được triển khai tại bệnh viên tuyến huyện của tỉnh Sơn La.
Bệnh nhân đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi tuyến giáp là em Hoàng Thị Ly, 14 tuổi, trú quán xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu chẩn đoán tuyến giáp đa nhân thùy phải, nhập viện ngày 31/10. Kích thước khối u tuyến giáp là 3x4 cm. Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Dinh, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu là người trực tiếp thực hiện phẫu thuật. Sau hơn 2h, ca phẫu thuật cắt u tuyến giáp bằng phương pháp nội soi cho bệnh nhân Hoàng Thị Ly đã thành công, tổ chức bệnh đã được cắt bỏ hoàn toàn. Đây được đánh giá là một ca bệnh khá phức tạp bởi khối u lớn.
Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp là kỹ thuật tiên tiến đa số được thực hiện tại các bệnh viện tuyến Trung ương. Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp có rất nhiều ưu điểm như: tính thẩm mỹ cao, không làm tổn thương thêm các vị trí khác; thao tác kỹ thuật dễ ứng dụng; nhìn rõ để bảo vệ dây thần kinh thanh quản quặn ngược. Đồng thời, kỹ thuật này đảm bảo tốt việc đốt cắt trong quá trình cầm máu do sử dụng dao mổ siêu âm; đảm bảo cắt bỏ tổ chức bệnh theo đúng chỉ định, thời gian nằm viện của bệnh nhân ngắn hơn. 
Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu hiện đã trang bị đầy đủ thiết bị y tế và cử các bác sỹ đi đào tạo kỹ thuật này tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Việc ứng dụng kỹ thuật mới vào thực tiễn sẽ giúp cho người bệnh ở Mộc Châu cũng như các huyện lân cận không phải xuống các bệnh viện lớn ở Trung ương, góp phần giảm tình trạng quá tải ở tuyến trung ương, đồng thời giúp gia đình người bệnh đỡ chi phí đi lại, điều trị. 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1