Công an tỉnh Sơn La kiểm tra an toàn PCCC tại huyện Mộc Châu
Ngày 23/9, Công an tỉnh Sơn La đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tại thị trấn Mộc Châu và xã Chiềng Hắc huyện Mộc Châu.

Đoàn công tác của Công an tỉnh Sơn La đã kiểm tra thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về PCCC đối với UBND cấp xã, thị trấn. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về công tác PCCC&CNCH tại địa bàn; Công tác hướng dẫn, chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH; xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; Công tác tổ chức kiểm tra việc xử lý vi phạm các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH…

Đoàn đã kiểm tra thực tế, kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình. Qua kiểm tra, hầu hết người dân nhận thức được sự nguy hiểm do cháy, nổ gây ra. Tuy nhiên, không ít hộ kinh doanh, người dân còn thiếu kiến thức, kỹ năng và chưa thực hiện nghiêm quy định an toàn PCCC. Sắp xếp vật tư, hàng hóa không đảm bảo khoảng cách, lấn chiếm lối thoát nạn, thiếu các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ.

Công an tỉnh Sơn La cũng đề nghị Công an các huyện nói chung, huyện Mộc Châu nói riêng tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro, thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản và an toàn cho mọi người dân.