Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mộc Châu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày 26/7, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mộc Châu tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự đại hội có đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư tỉnh đoàn Sơn La; các đồng chí thường trực huyện ủy - UBND huyện, lãnh đạo cơ quan, ban ngành đoàn thể cùng 148 đại biểu đại diện trên 6000 đoàn viên toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mộc Châu luôn quan tâm triển khai hiệu quả công tác giáo dục, tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Học tập  và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức trên 580 hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, Hội, Đội, của địa phương thông qua hoạt động “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”, ngoại khóa tìm hiểu về Lịch sử địa phương; Gặp gỡ giao lưu, nói chuyện truyền thống. Các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở cũng đã tập trung triển khai 03 phong trào hành động cách mạng thể hiện rõ vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo, đồng thời tạo môi trường thực tiễn để ĐVTN được rèn luyện, phát huy khả năng. Trong 5 năm đã tổ chức trên 1.200 hoạt động tình nguyện thu hút hơn 11.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Xây dựng được được trên 100 công trình thanh niên như: Điểm trường, nhà nhân ái, nhà hạnh phúc, nhà khăn quàng đỏ với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng. Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo cũng đạt những kết quả nhất định trên các lĩnh vực và từng bước đi vào thực tiễn cuộc sống. Mỗi năm có trên 400 ý tưởng sáng tạo được gửi vào “Hòm thư ý tưởng sáng tạo” của các cơ sở Đoàn và 20 ý tưởng tiêu biểu dự thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Sơn La giai đoạn năm 2017- 2022. Đoàn các cấp cũng đã khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tinh thần, trách nhiệm, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của thanh niên. Bên cạnh đó, ba chương trình đồng hành với thanh niên cũng được triển khai phù hợp với từng đối tượng, tạo môi trường cho thanh, thiếu nhi được rèn luyện, trải nghiệm và phát triển. Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được đổi mới thông qua nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn quan tâm, thực hiện kịp thời, đúng với Điều lệ, phù hợp với thực tiễn… Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới được 4.000 đoàn viên, đạt 103% so với chỉ tiêu; Đoàn cũng đã giới thiệu 678 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 475 đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Mộc Châu Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - phát triển”, nhiệm kỳ 2022- 2027, đoàn TNCS HCM huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục quan tâm chú trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khơi dậy khát vọng phát triển quê hương. Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, đồng bộ nội dung, phương thức hoạt động của các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở; nâng cao vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, thanh niên. Chủ động tích cực tham gia phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; bảo đảm quốc phòng, an ninh. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyển đổi số; chăm lo đời sống tinh thần, phát triển các thiết chế văn hóa cho thanh thiếu nhi. Chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức, tạo nguồn cán bộ trẻ có chất lượng cho Đảng và hệ thống chính trị, góp phần xây dựng huyện Mộc Châu trở thành thị xã vào năm 2025.

Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH Đoàn TNCS HCM huyện Mộc Châu lần thứ XXI, đồng chí Phạm Tú Uyên được bầu giữ chức Bí thư huyện đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.