Thường trực Huyện uỷ Mộc Châu kiểm tra tiến độ Dự án: Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Đồn Mộc Lỵ
Ngày 19/9, đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu cùng các đồng chí trong thường trực huyện Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án: Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Đồn Mộc Lỵ.

Dự án Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Đồn Mộc Lỵ được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 898/QĐ-UBND ngày 6/5/2019 với tổng mức đầu tư trên 16 tỷ đồng. Dự án triển khai xây dựng trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng các lô cốt hiện có và đầu tư xây dựng mới khu nhà khánh tiết, nhà Ban quản lý, cổng vào và không gian tưởng niệm, biểu tượng chiến thắng, phù điêu trên tường nhà tưởng niệm và các hạng mục phụ trợ khác.

Sau hơn 2 năm triển khai, đến nay các hạng mục xây dựng như: Công trình nhà khánh tiết, nhà ban quản lý, sân, hệ thống thoát nước… cơ bản hoàn thành đảm bảo tiến độ. Gói thầu thi công mỹ thuật hiện đã hoàn thành bức phù điêu và biểu tượng chiến thắng, các hạng mục còn lại dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2022. Trong quá trình triển khai, dự án bị ảnh hưởng tiến độ do phải bổ sung công tác rà phá bom mìn và điều chỉnh dự án để đảm bảo đúng tính chính xác của di tích lịch sử, văn hoá.

Qua kiểm tra, thường trực Huyện uỷ Mộc Châu đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn, giám sát tập chung nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ dự án đảm bảo hoàn thành trong tháng 10/2022; tổ chức nghiệm thu trước khi bàn giao đưa vào sử dụng; Quan tâm cải tạo cảnh quan xung quanh di tích; bổ sung các hiện vật trừng bày tại nhà khánh tiết; Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức lễ Khánh thành Dự án: Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Đồn Mộc Lỵ và gắn biển công trình chào mừng 70 năm Giải phóng huyện Mộc Châu (20/11/1952-20/11/2022).