Huyện Mộc Châu tổ chức lễ khánh thành công trình chào mừng Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 20/7, UBND huyện Mộc Châu tổ chức lễ khánh thành các công trình Trường tiểu học Mộc Lỵ, đường giao thông tiểu khu 10 - Bản Mòn và công trình Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu. Đây là những công trình quan trọng được UBND huyện tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, đảm bảo chất lượng, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Trường tiểu học Mộc Lỵ là ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt của huyện, tuy nhiên cơ sở vật chất trước kia của trường đã xuống cấp, không đảm bảo các điều kiện dạy và học. Nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà trường, tiến tới xây dựng trường đạt trường chuẩn quốc gia, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy, từ năm 2013 UBND huyện Mộc Châu đã quyết định đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất dự án Trường tiểu học Mộc Lỵ, bao gồm: 03 nhà lớp học 2 tầng 6 phòng học; 01 nhà lớp học 3 tầng 9 phòng; 1 nhà hiệu bộ 2 tầng, 1 nhà bếp 1 tầng và một số hạng mục phụ trợ trên khuôn viên diện tích 5.000m2. Công trình có tổng mức đầu tư là 17.900 triệu đồng. Trong đó 9 tỷ từ nguồn vốn xổ số kiến thiết, 3 tỷ từ nguồn vốn kiên cố hoá trường lớp học,  2,5 tỷ từ nguồn vốn tăng thu ngân sách tỉnh và 3,4 tỷ từ nguồn vốn ngân sách huyện. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2013 đến nay đã hoàn thành trước 03 tháng so với kế hoạch.

Tuyến đường giao thông Tiểu khu 10 - tiểu khu Bản Mòn được Ủy ban nhân dân huyện đầu tư từ nguồn vốn Ngân sách huyện với tổng mức đầu tư 3,6 tỷ đồng với hình thức Nhà nước đầu tư, nhân dân tự hiến đất, giải phóng mặt bằng. Công trình có chiều dài 806m, được khởi công từ tháng 3 năm 2015 và hoàn thành tháng 7 năm 2015. Yếu tố quan trọng để tạo nên thành công của dự án là sự ủng hộ, tự nguyện hiến đất, tường rào để giải phóng mặt bằng của nhân dân hai bên đường với tổng diện tích trên 2.000m2 đất và hàng trăm mét tường rào. Tuyến đường được mở rộng góp phần chỉnh trang đô thị, tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho nhân dân. Sau khi tuyến đường hoàn thành, nhân dân trong khu vực sẽ trồng hoa, cây xanh hai bên đường tạo mỹ quan đô thị, xanh, sạch, đẹp và văn minh.

Đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, trong thời gian gần đây do nhu cầu khám, chữa bệnh rất lớn, Bệnh viện thường rơi vào tình trạng quá tải; các hạng mục công trình được xây dựng từ nhiều năm trước đến nay đã xuống cấp. Dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 511/QĐ-UBND ngày 02/3/2010, từ nguồn vốn Ngân sách nhà nước với quy mô 130 giường, trên khuôn viên diện tích 2,1 ha, tổng mức đầu tư cho công trình là 68,7 tỷ đồng và giao cho UBND huyện làm chủ đầu tư. Hạng mục nhà điều trị nội trú gồm 3 nhà 3 tầng đã được khởi công xây dựng từ tháng 2 năm 2013, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị của Bệnh viện. Công trình được thiết kế, xây dựng theo hướng hiện đại; từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu khám và điều trị ngày càng cao của nhân dân.

Các công trình đã được UBND huyện chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đều được đảm bảo yêu cầu về chất lượng và được gắn biển chào mừng Đại hội đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.