Trường THPT Mộc Lỵ tổ chức ngoại khóa tuyên truyền luật ATGT đường bộ

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, ngày 14/12, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với trường THPT Mộc Lỵ tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền chuyên đề về luật giao thông đường bộ cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi học ngoại khóa, các em học sinh đã được nghe đại diện lãnh đạo Ban an toàn giao thông của huyện tuyên truyền các văn bản pháp luật về tăng cường các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tư an toàn giao thông, nội dung thực hiện cổng trường an toàn giao thông. Nêu các vụ tại nan giao thông điển hình, cảnh báo nguyên nhân và hậu quả các vụ TNGT nghiêm trọng, các lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông thường gặp của các em học sinh như: điều khiển xe môtô khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe, phóng nhanh, vượt ẩu, dàng hàng ba khi đi trên đường, điều khiển xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Cũng tại buổi ngoại khóa, bằng hình thức sân khấu hóa, các em học sinh đã khóe léo đưa ra các tình huống cụ thể trong quá trình tham gia giao thông để các bạn học sinh cùng tham gia xử lý; sau đó phân tích cụ thể từng trường hợp và đưa ra những thông điệp mang ý nghĩa thiết thực, góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Buổi ngoại khóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vừa giúp các em học sinh và cán bộ nhà trường nâng cao kiến thức pháp luật và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Trong thời gian tới, Công an huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục tiến hành tuyên truyền pháp luật giao thông ở các địa bàn, khu dân cư nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.