Đại biểu HĐND tỉnh TXCT xã Phiêng Luông

Ngày 6/8, đoàn đại biểu HĐND tỉnh  Sơn La do đồng chí Nhâm Thị Phương- tỉnh ủy viên- Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Phiêng Luông.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo xã Phiêng Luông đã báo cáo Đoàn đại biểu HĐND tỉnh  Sơn La kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2016, xã đã gieo trồng 650 ha ngô, 50 ha lúa; thu hoạch chè búp tươi đạt 463 tấn, mận hậu đạt 359 tấn. Công tác khuyến nông đã thành lập được 1 hợp tác xã trồng rau, củ quả; mở 9 lớp tập huấn với trên 800 lượt người tham gia. Đến thời điểm này xã đã hoàn thành 8/19 tiêu chí nông thon mới.

Cử tri xã Phiêng Luông đã kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp xem xét, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa các công trình: đường giao thông, nước sạch sinh hoạt, nhà lớp học, giúp nông dân tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản; hỗ trợ người dân phát triển cây ăn quả trên đất dốc,…

Thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Nhâm Thị Phương - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị trình HĐND các cấp và chuyển các cơ quan liên quan giải quyết.

Anh Đức