Đoàn Đại biểu Quốc hội TXCT tại huyện Mộc Châu

Ngày 6/8, đồng chí Trương Quang Nghĩa- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng- Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đ/c Quàng Văn Hương- Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội- Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Mộc Châu. Cùng dự cuộc tiếp xúc có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh- Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh; Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia; Nhâm Thị Phương- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại cuộc tiếp xúc, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và cử tri tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh 7 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2016. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  Sơn La, đồng chí Quàng Văn Hương thông báo cáo tới cử tri huyện  Mộc Châu kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV; báo cáo hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  Sơn La  tại kỳ họp.

Cùng tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Mộc Châu đã kiến nghị tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh các nội dung, như: đề nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải xem xét đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội trong khu vực và tỉnh Sơn La, nhất là đẩy mạnh phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; quan tâm giải quyết việc làm cho con em các dân tộc sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng; kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, đầu tư cải tạo, nâng cấp, làm mới tuyến đường đi một số xã vùng sâu, vùng xa đã xuống cấp, nhất là tuyến đường các xã Tân Lập, Tân Hợp, Chiềng Khừa...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Mộc Châu đã được các đại biểu Quốc hội tỉnh  Sơn La và lãnh đạo tỉnh và huyện Mộc Châu tiếp thu, trả lời đồng thời tổng hợp trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, Ủy ban ATGT Quốc gia tặng 200 chiếc mũ bảo hiểm cho phụ nữ dân tộc Thái huyện Mộc Châu.