Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện thăm trang trại du lịch bò sữa Mộc Châu

Ngày 18/8, Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện Mộc Châu đã đến thăm Trang trại Du lịch bò sữa của Công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều du khách đến Mộc Châu thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu, những nét văn hoá độc đáo và đặc sắc và thăm quan các mô hình nông nghiệp chất lượng cao. Phát huy tiềm năng, lợi thế này, Công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu đã xây dựng và chính thức đi vào hoạt động Trang trại du lịch bò sữa.

Khu trang trại rộng 2,5 ha gồm có khu đồng cỏ và khu chuồng trại. Trong đó khu chuồng trại được đầu tư khoảng 5 tỷ đồng với diện tích là 4000 m2 chăn nuôi 70 con bò sữa là những “cô bò” được chọn lọc cẩn thận về giống và sức khỏe. Trang trại rộng lớn tạo ra một không gian thoáng mát cho đàn bò sữa có thể sinh trưởng tốt nhất. Tới đây, du khách sẽ được thăm quan đàn bò, quá trình vắt sữa và được trải nghiệm công việc cho bò ăn như người chăn nuôi, thậm chí có thể tự tay vắt sữa.

Hiện nay, tổng đàn bò của Công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu có hơn 20.000 con bò sữa, trong đó có 3 trung tâm giống với quy mô 1.000 con bò sữa mỗi trung tâm được nuôi theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao và gần 600 hộ nông dân nhận nuôi bò sữa cho công ty. Sản lượng sữa tươi trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt 31.500 tấn, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2015. Mô hình trang trại nuôi bò sữa ở Mộc Châu đang là điểm sáng cho nền kinh tế của huyện Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

Việc hoàn thành xây dựng và chính thức đi vào hoạt động Trang trại Du lịch bò sữa của Công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu tạo địa điểm tham quan, du lịch thu hút nhiều du khách khi đến Mộc Châu. Đây cũng là địa điểm để trải nghiệm và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên khi đến với Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, đặc biệt là trọng dịp tổ chức các hoạt động của Ngày hội Văn hóa các dân tộc Mộc Châu năm 2016 được tổ chức từ ngày 31/8 đến 2/9/2016.

Thùy Mai - Đình Dương