Hội LHPN huyện Mộc Châu tổng kết phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2018

Nhằm đánh giá phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, ngày 24/12, Hội LHPN huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018.

Trong năm 2018, các cấp hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã bám sát kế hoạch chương trình hoạt động hội, gắn với nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội ở địa phương, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội đề ra. Nổi bật như triển khai thực hiện đợt thi đua Ái quốc với chủ đề “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”, kết quả các cấp hội đã tiết kiệm được trên 979 triệu đồng giải quyết cho 195 hội viên vay, nâng tổng số tiết kiệm lên 8,7 tỷ đồng. Các cơ sở hội đã tích cực triển khai thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện chương trình nông thôn mới. Tuyên truyền vận động gia đình hội viên phụ nữ tham gia làm được 54,8km đường giao thông, đào 1.668 hố rác, xây 497 nhà tắm, nhà tiêu, bể chứa nước hợp vệ sinh; chỉnh trang 503 nhà, tường rào khang trang sạch đẹp hơn. Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế cũng được triển khai với nhiều hình thức, trong năm đã giúp 37 hộ thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, hội viên, phụ nữ còn tham gia ủng hộ tiền, ngày công, vật liệu, gạo, rau, củ, quả… để giúp đỡ các hộ gia đình gặp khó khăn do thiên tai, các hộ nghèo trên địa bàn...

Năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mộc Châu tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, 2 cuộc vận động, 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội; tăng cường phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Mộc Châu tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH, phấn đấu tỷ lệ tham gia bảo hiểm toàn dân trên địa bàn huyện đạt 94%.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phụ nữ đã được UBND huyện Mộc Châu và Hội LHPN huyện tặng giấy khen. Hội LHPN các xã, thị trấn đã ký giao uớc thi đua năm 2019 với Hội LHPN huyện Mộc Châu.