Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Mộc Châu tổng kết năm 2018

Ngày 19/12, Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại các mốc son lịch sử, những kỷ niệm hào hùng của toàn đảng, toàn dân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; nhìn lại những kết quả nổi bật sau hơn 10 năm kể từ khi thành lập hội. Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tiền thân là Ban liên lạc Trường Sơn huyện Mộc Châu thành lập năm 2007. Hội có 4 chi hội với 91 hội viên chủ yếu là cựu chiến binh từ 60 đến 90 tuổi. Năm 2018, cùng với việc đẩy mạnh phong trào hội viên thi đua làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, Hội còn tổ chức đoàn gồm 20 đồng chí cựu chiến binh đi thăm lại chiến trường xưa; đóng góp xây dựng khách sạn Điện Biên do Trung ương hội CCB phát động với số tiền trên 6 triệu đồng; ủng hộ 100 công lao động sửa nhà cho 2 hội viên và làm đường xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt 100% hội viên tham gia chương trình nhắn tin qua tổng đài ủng hộ Quỹ nghĩa tình Trường Sơn do Trung ương hội phát động,….

Trong thời gian tới, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, các hội viên của hội sẽ tiếp tục xung kích trên các mặt trận an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo; thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, tích cực vận động gia đình hội viên thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới và phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, tham gia bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn khu dân cư. Phấn đấu 98% hội viên đạt hội viên gương mẫu và gia đình văn hóa; 70% - 75% gia đình hội viên khá và giàu,…

Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La đã tặng kỷ niệm chương và khen thưởng cho 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018.