Hội nghị giao dự toán thu chi ngân sách năm 2019 cho các đơn vị trường học trực thuộc UBND huyện

Ngày 28/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội nghị giao dự toán, thu, chi ngân sách năm 2019 cho các đơn vị trường học trực thuộc UBND huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng GD&ĐT; lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch huyện và các đồng chí là hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng, kế toán các đơn vị trường học trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thông qua Quyết định số 2868  ngày 18/12/2018 của UBND huyện Mộc Châu giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2019; Quyết định số 146 ngày 26/12/2018  của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện về giao dự toán thu chi ngân sách năm 2019 cho các đơn vị sự nghiệp GD&ĐT huyện Mộc Châu. Theo đó, tổng thu sự nghiệp giáo dục năm 2019 là 285.727 triệu đồng, trong đó thu từ ngân sách nhà nước 282.444 triệu đồng, thu học phí là 3.283 triệu đồng. Tổng chi cho sự nghiệp giáo dục 285.727 triệu đồng. Căn cứ vào nguồn ngân sách được giao, các đơn vị trường học có biện pháp tích cực chủ động, đảm bảo cân đối nguồn ngân sách để thực hiện tốt các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước và các nhiệm vụ mới phát sinh trong năm; các khoản chi phải đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả, thiết thực mà vẫn phải đảm bảo triệt để tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý sử dụng ngân sách. Cùng với đó, hiệu trưởng các đơn vị trường học  quán triệt triển khai kịp thời các nội dung tại hội nghị đến cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị mình.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo đã giải đáp một số thắc mắc thuộc thẩm quyền liên quan đến công tác cán bộ sau khi các đơn vị trường học thực hiện sáp nhập theo NQ số 19 ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ 6 BCH TƯ Đảng.