Đoàn công tác của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La làm việc tại huyện Mộc Châu về công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện

Nhằm tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển du lịch trên địa bàn huyện Mộc Châu, ngày 05/12, Đoàn công tác của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La do đ/c Nguyễn Như Cầu- Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Mộc Châu. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Thị Hoa- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan và 12 đại diện của các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp, hợp tác xã…kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Thời gian qua, huyện Mộc Châu đã thực hiện nhiều biện pháp phát triển du lịch trên địa bàn huyện như: Đẩy mạnh thu hút đầu tư các chương trình dự án nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi trên địa bàn; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng; đến nay, toàn huyện có 182 cơ sở lưu trú, 12 doanh nghiệp kinh doanh du lịch; trên 300 cơ sở phục vụ ăn uống, cùng nhiều cơ sở vui chơi, giải trí. Cùng với đó huyện quan tâm phối hợp mở các lớp tập huấn kỹ năng, các cuộc thi hướng dẫn viên du lịch cho người làm du lịch; tăng cường công tác quảng bá du lịch bằng nhiều hình thức. Đặc biệt là quảng bá sản phẩm du lịch “Mộc Châu siêu vườn trường” đến tất cả các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội; phối hợp chuẩn bị tổ chức giải Marathone quốc tế năm 2019 tại huyện Mộc Châu... Tính đến hết ngày 30/11/2018, huyện Mộc Châu đã thu hút được trên 1.056.000 lượt khách du lịch, doanh thu xã hội ước đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Huyện Mộc Châu đã đề xuất với đoàn công tác đề nghị với các cấp, ngành của trung ương và tỉnh về một số nội dung như: Sớm Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; ban hành cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư vào khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật; nâng mức hỗ trợ bản du lịch cộng đồng theo nghị quyết 22 của HĐND tỉnh vì mức hỗ trợ như hiện nay còn thấp...