Huyện Mộc Châu lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân về kết quả xây dựng NTM tại xã Đông Sang, Phiêng Luông

Nhằm đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng nông thôn mới làm căn cứ để đề nghị tỉnh Sơn La công nhận xã Đông Sang và Phiêng Luông đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2018. Trong 2 ngày 20 và 21/9, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu đã tổ chức triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Đông Sang và xã Phiêng Luông.

Việc lấy ý kiến người dân được thực hiện từ ngày 22 đến 27/9 trực tiếp tại 12 bản,1248 hộ của xã Đông Sang và 9 bản, 830 hộ của xã Phiêng Luông. Hình thức lấy ý kiến có thể trực tiếp tại các hộ gia đình hoặc họp toàn dân để lấy ý kiến từng hộ. Từ kết quả này, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã sẽ tổng hợp kết quả gửi về Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện.

Theo đó, trong quá trình tổ chức lấy ý kiến nhân dân, các bản trên địa bàn hai xã sẽ hướng dẫn nội dung theo phiếu đánh giá để người dân nắm được và thực hiện. Sau khi có kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân thì thông báo trên hệ thống truyền thanh các xã, bản, tiểu khu và niêm yết công khai tại nhà văn hóa khu dân cư cũng như trụ sở UBND các xã để người dân biết, giám sát.

Việc lấy ý kiến người dân phát huy vai trò giám sát của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên, phát huy  quyền làm chủ của nhân dân để “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ” qua đó tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.