Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội,dự toán ngân sách địa phương năm 2019

Ngày 18/12, UBND huyện Mộc Châu tổ chức triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Nhung – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong năm 2019, huyện Mộc Châu sẽ huy động, sử dụng các nguồn lực tài chính hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội; thực hiện các đột phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, sức cạnh tranh của các ngành, lĩnh vực sản phẩm, đảm bảo mức độ tăng trưởng kinh tế phù hợp; giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh cải cách hành chính và tăng cường công tác quản lý và giám sát tài chính. Phấn đấu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 380 tỷ đồng; giá trị sản xuất trên một 1 ha đất canh tác đạt 57 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn tiếp cận đa chiều giảm còn dưới 6%. Cũng tại hội nghị, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn được đã giao dự toán ngân sách địa phương năm 2019.

Đồng chí Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn ngay sau hội nghị này thực hiện việc tổ chức kỳ họp HĐND giao chỉ tiêu phát triển kinh tế và dự toán ngân sách năm 2019. Đồng thời các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị dự toán căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2019 đảm bảo chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định và hướng dẫn Luật Ngân sách nhà nước; thực hiện công khai thu- chi ngân sách với cán bộ, viên chức trong cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân tại các xã, thị trấn. Trước mắt các xã thị trấn cần tập trung triển khai các giải pháp tăng thu ngân sách; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất vụ đông xuân 2018-2019, phòng chống rét cho gia súc, gia cầm; phòng chống cháy rừng; đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội và các điều kiện để cho nhân dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm.