Phiên họp thứ 31 UBND huyện Mộc Châu

Ngày 4/1, đồng chí Phạm Đức Chính -  Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì phiên họp thứ 31 đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 12/2018, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 1 năm 2019. Đồng chí Hà Trung Chiến, Bí Thư huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong tháng 12/2018, UBND huyện đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt diễn biến thời tiết, hướng dẫn nhân dân phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi, đảm bảo công tác sản xuất đúng mùa vụ. Kết thúc năm nông nghiệp tổng diện tích gieo trồng ước đạt 36.153ha; đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra; công tác xây dựng đường giao thông nông thôn tiếp tục được đẩy mạnh, lũy kế đến thời điểm báo cáo đã xây dựng hoàn thành 281 tuyến đường với tổng chiều dài 52,99km; tỷ lệ người dân tham gia các loại bảo hiểm y tế đạt 94,7%; xã Đông Sang và Phiêng Luông đạt chuẩn nông thôn mới nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên toàn huyện lên 4 xã. Thu ngân sách trong tháng 12 đạt 110.313 triệu đồng, lũy kế đến kỳ báo cáo đạt 958.157 triệu đồng. Lĩnh vực thương mại, du lịch đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong tháng lượng khách du lịch đến Mộc Châu ước đạt 104.000 lượt, doanh thu xã hội ước đạt 93,6 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa được đẩy mạnh với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn; an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; quốc phòng, an ninh được đảm bảo và giữ vững,...

Tháng 1/2019, UBND huyện Mộc Châu chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân sản xuất vụ đông đúng thời vụ; xây dựng các phương án phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc; ban hành kế hoạch xây dựng xã Chiềng Hắc đạt chuẩn nông thôn mới, xã Tân Lập cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; chuẩn bị tốt kế hoạch tổ chức giải chạy Marathon Đường mòn Việt Nam, Hội hoa xuân Mộc Châu năm 2019; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, các hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán năm 2019.