Huyện Mộc Châu công bố sáp nhập các đơn vị trường học

Ngày 27/12, UBND huyện Mộc Châu tổ chức công bố các quyết định sáp nhập các đơn vị trường học theo Nghị quyết số 19 ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII và bổ nhiệm, điều động cán bộ quản lý năm 2018. Dự lễ công bố có đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thu Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, các phòng ban chuyện môn của huyện, các xã, thị trấn, lãnh đạo và các đơn vị trường học trên địa bàn.

Trong đợt sáp nhập này huyện Mộc Châu thực hiện sáp nhập 39 đơn vị trường học thành 19 trường. Như vậy, sau 2 đợt sáp nhập các đơn vị trường học, huyện Mộc Châu giảm từ 66 trường học xuống còn 41 trường học.

Để đảm bảo việc sáp nhập các đơn vị trường học chặt chẽ, đúng quy định, huyện Mộc Châu đã tiến hành xây dựng kế hoạch, phương án bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên trên cơ sở đảm bảo trình độ, năng lực từng vị trí việc làm. Đồng thời tổ chức sát hạch đối với 14 cán bộ quản lý, ban hành Quyết định điều động, bổ nhiệm đối với 111 cán bộ quản lý và 1.267 giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học.

Việc sáp nhập các đơn vị trường học theo tinh thần Nghị quyết số 18 Hội nghị Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19 Hội nghị Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới hệ thống quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập là chủ trương đúng đắn góp phần tích cực trong việc giảm đầu mối các đơn vị sự nghiệp công lập; tinh giản được biên chế, giảm chi phí hệ thống quản lý để tập trung đầu tư, nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng dạy và học.