Huyện Mộc Châu làm mới, sửa chữa 444 nhà cho người có công với cách mạng

Ngày 7/1, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ. Dự hội nghị có đ/c Cầm Xuân Ế- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện uỷ, thường trực HĐND- UBND huyện Mộc Châu.

Với quyết tâm hoàn thành việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trong năm 2018, huyện Mộc Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức cá nhân. Ban thường vụ huyện ủy đã ban hành Kết luận số 973-KL/HU ngày 15/03/2018, UBND huyện đã ban hành 41 văn bản để chỉ đạo, xin ý kiến thực hiện nhiệm vụ làm mới và sửa nhà ở cho người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, huyện đã thành lập 15 tổ công tác kiểm tra, rà soát, thẩm định hộ người có công với cách mạng đề nghị hỗ trợ cải thiện nhà ở trên địa bàn huyện Mộc Châu năm 2018. Qua quá trình triển khai, rà soát đã đưa ra khỏi danh sách 682/1.161 hộ, còn 479 hộ đủ điều kiện được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, có 17 hộ xin chuyển sang làm và sửa nhà trong năm 2019, 18 hộ tự nguyện xin rút không thực hiện sửa và làm mới nhà ở, còn 444 hộ người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ làm và sửa nhà trong năm 2018. Tổng số tiền đầu tư làm mới và sửa nhà là trên 68 tỷ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ hơn 11 tỷ đồng, nguồn lực của gia đình là trên 56 tỷ đồng, các tổ chức, đoàn thể đóng góp được trên 885 triệu đồng. Để đạt được kết quả trên, ngoài sự hỗ trợ của nhà nước huyện Mộc Châu đã huy động sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân, lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên, hội viên các đoàn thể của các xã, thị trấn hỗ trợ tiền mặt và ngày công giúp người có công làm và sửa nhà.

Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện theo quyết định số 22 của Thủ tướng chính phủ đã có sức lan toả rộng lớn, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội với người có công;  quá trình triển khai, thực hiện nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng, đúng mục đích, công khai, minh bạch thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cấp uỷ, chính quyền đối với công tác thực hiện chính sách, chế độ với người có công với cách mạng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này UBND huyện Mộc Châu đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.