Tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

Ngày 26/12, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo cho hơn 50 học viên là thủ trưởng các cơ quan, phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; công chức các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn được giao làm công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn thư; khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nai, tố cáo.

Tại hội nghị tập huấn các học viên đã được triển khai, học tập một số kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đặc biệt là những nội dung cơ bản của Luật tiếp công dân; những điểm cần biết về khiếu nại và giải quyết khiếu nại; một số điều cần lưu ý trong việc giải quyết tố cáo; quy trình nghiệp vụ tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn; nghiệp vụ về giải quyết khiếu nại, tố cáo cùng một số kỹ năng trong công tác tuyên truyền miệng,... Bên cạnh đó, các đại biểu còn được sẻ những kinh nghiệm, giải đáp một số vướng mắc trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại cơ sở.

Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo góp phần nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo cho đội ngũ cán bộ, công chức từ huyện đến cơ sở; hạn chế đơn thư, khiếu nại vượt cấp; kịp thời phát hiện và giải quyết ngay từ cơ sở.