Mộc Châu khởi công tuyến đường Tân Lập - Tân Hợp

Ngày 14/12, huyện Mộc Châu tổ chức thông báo khởi công tuyến đường liên xã Tân Lập- Tân Hợp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của 2 xã Tân lập và Tân Hợp, huyện Mộc Châu.

Dự án đường Tân Lập- Tân Hợp được tỉnh Sơn la phê duyệt từ năm 2011 tuy nhiên do khó khăn về nguồn vốn nên chưa được triển khai. Ngày 17/7/2018 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1738QĐ-UBND về việc điều chỉnh một số nội dung và tiếp tục triển khai dự án đường Tân Lập- Tân Hợp.

Đây là dự án giao thông trọng điểm của huyện Mộc Châu trong năm 2018. Dự án có quy mô chiều dài 8,34Km điểm đầu từ bản Dọi xã, Tân Lập, điểm cuối là trung tâm xã Tân Hợp, bề rộng đường là 6,5m, bề rộng mặt đường là 3,5m, tổng mức đầu tư được phê duyệt trên 51 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Quỳnh Ngọc trúng gói thầu thi công, Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Thiên Long Mộc Châu làm tư vấn, giám sát.

Để đảm bảo dự án được triển khai nhanh chóng hiệu quả, huyện Mộc Châu đề nghị đơn vị thi công tập trung nhân lực máy móc thi công hoàn thiện trong thời gian 360 ngày. Xã Tân Hợp, Tân Lập và các cơ quan chuyên môn của huyện tập trung vận động nhân dân hiến đất làm đường và hoàn thiện các thủ tục tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công triển khai dự án.

Sau khi đường Tân Lâp-Tân Hợp hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông của huyện, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, ổn định và cải thiện đời sống nhân nhân trong vùng, đặc biệt là gần 10.000 dân của 2 xã Tân Lập và Tân Hợp.